7 cách thư giãn đầu óc làm thay đổi cuộc sống

7 cách thư giãn đầu óc làm thay đổi cuộc sống

Khi cuộc sống tưởng chừng bên bờ vực, với những cách thư giãn đầu óc sau, có thể giúp bạn thay đổi tình huống đến bất ngờ.

1. Hít thở đúng cách. Bạn không biết rằng, hít thở đúng cách có thể khiến não bộ tập trung hoặc thư giãn theo ý muốn, giảm áp lực máu, giúp chúng ta bình tĩnh và loại bỏ stress.

Thở sâu và đều trong khi nghĩ đến những hình ảnh vui vẻ, tích cực (có thể tượng tượng bạn đang ở một nơi nào đó hạnh phúc). Đây chính là phương pháp thư giãn tốt nhất, giúp chúng ta tạm quên đi những suy nghĩ tiêu cực trong ngày.

2. Thiền. Giúp bạn bình tĩnh và khôi phục lại não bộ giúp bạn suy nghĩ rõ ràng. Nếu bạn đang bị căng thẳng, hãy thử 10 phút thiền định, bộ não của bạn sẽ được làm mới trở lại như khi bạn vừa mới tỉnh dậy từ một giấc ngủ sâu. Hãy chọn một nơi yên tĩnh và thực hiện cách này để thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực.

3. Tập Yoga. Yoga cân bằng suy nghĩ, cơ thể và tâm hồn làm giảm mức độ căng thẳng trong tâm trí. Một khi cơ thể và suy nghĩ được cân bằng, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thư thái và hạnh phúc. Thực tế thì, yoga giúp cho các mạch máu đến não nhanh nhạy hơn, do đó oxy cũng được cung cấp nhiều hơn làm cho đầu óc được thông minh, sáng sủa.

6. Massage toàn thân. Nếu bạn không có nhiều thời gian đến spa thì có thể tự mình massage. Liệu pháp này sẽ giúp cho máu trong cơ thể được lưu thông và cơ bắp được thả lỏng. Kết hợp xoa bóp bằng dầu từ bàn chân dần lên trên, bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả đạt được.
 
7. Cười. Cười to có thể trì hoãn việc sản xuất các hooc môn cortisol (hooc môn căng thẳng) trong cơ thể và lần lượt sản xuất endorphins (hooc môn hạnh phúc) để xóa tan những lo tan muộn phiền bạn đang trải qua. Đọc truyện cười, chia sẻ những câu chuyện vui nhộn hay xem một bộ phim sitcom hài đều là cách bạn thư giãn cho cơ thể.