Biện pháp ngừa vô sinh ở nam giới

Biện pháp ngừa vô sinh ở nam giới

Trong kỷ nguyên của nền y học hiện đại thì các loại thuốc tân dược cũng góp một phần đáng kể vào công việc này, nhưng phương pháp tối ưu theo các nhà khoa học thì vẫn là phương pháp phòng ngừa và tăng cường khả năng sinh con theo cách tự nhiên, chứ không phải mắc rồi mới chữa trị. Dưới đây là các biện pháp đó.

1. Tăng lượng tinh trùng  

Theo nghiên cứu khoa học thì lượng tinh trùng đàn ông là từ 120-350 triệu /cm3. Lượng tinh trùng thấp là dưới 40 triệu /cm3. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến giảm lượng tinh trùng ở đàn ông như tiếp xúc với hóa chất, bị ảnh hưởng phóng xạ, nhiễm kim loại nặng, hút thuốc lá, sử dụng quá nhiều rượu, dùng ma túy và sống trong môi trường ô nhiễm. Sức nóng cũng làm giảm lượng tinh trùng ở đàn ông ví dụ như: tắm nước nóng quá lâu, mặc quần trong quá chật cũng kìm hãm sự sản xuất tinh trùng.

qe

Hút thuốc là nguyên nhân khiến lượng tinh trùng suy giảm

2. Giảm tác động của hóa chất 

Theo thống kê của các nhà khoa học thì tinh trùng của đàn ông ngày nay ít hơn về số lượng và kém hơn về chất lượng so với của đàn ông 50 năm trước. Nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng này là tác động của một số hóa chất đối với cuộc sống con người như enoestrogens (PCBs, DDT, dioxin, nhựa và các chất ô nhiễm công nghiệp và các loại thuốc trừ sâu khác). Bạn có thể tránh tác hại của hóa chất bằng các biện pháp sau:

– Nên tránh các loại thức ăn có bao bì làm bằng nhựa, dụng cụ, đồ dùng bằng nhựa.

– Sử dụng các sản phẩm giấy được làm trắng tự nhiên không dùng chlorine.

– Tránh sử dụng nước được khử trùng bằng chlorine.

– Sử dụng rau và thực phẩm sạch để tránh các loại thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ

– Tránh sử dụng các sản phẩm động vật có chứa hormone.

– Không uống rượu và dùng các chất cafein.

– Không ăn đồ rán hoặc nướng.

– Nên ăn các loại thức ăn có nhiều chất chống oxy hóa (carotenes, vitamin A, C, E và selenium) như rau xanh, cam, chanh, súp lơ, cà rốt.

3. Tăng hàm lượng dinh dưỡng trong bữa ăn 

Ăn nhiều rau, hoa quả và lúa mạch sẽ tăng khả năng sinh con ở đàn ông. Tránh sử dụng thuốc lá và các loại thức ăn đã qua chế biến có sử dụng các hóa chất phụ gia.

Cần kiểm soát được trọng lượng cơ thể. Căn bệnh béo phì sẽ giảm lượng tinh trùng ở đàn ông và dẫn tới vô sinh.

Để được khám và tư vấn miễn phí từ đội ngũ Bác sĩ Nam khoa đầu ngành tại Việt Nam và tu nghiệp tại Hoa Kỳ, bạn có thể đặt lịch hẹn: TẠI ĐÂY