Đau tinh hoàn khi thủ dâm nhiều

Đau tinh hoàn khi thủ dâm nhiều

Chào bác sĩ, em năm nay 19 tuổi. Em đã có bạn gái nhưng chưa quan hệ tình dục, em thường xuyên thủ dâm sau mỗi lần đi cùng bạn gái về để giải tỏa nhu cầu của bản thân. Dần dần em nghiện thủ dâm, hầu như ngày nào cũng thủ dâm ít nhất 1 lần. Việc này đã diễn ra được khoảng 2 tháng nay rồi. Mấy ngày nay em có cảm giác đau tinh hoàn phải sau khi thủ dâm, chỉ đau nhẹ thôi rồi dần tự hết. Em cảm thấy rất lo lắng. Liệu em có bị bệnh gì không, hay vì em thủ dâm nhiều quá nên bị đau tinh hoàn?

Chào em,có rất nhiều nguyên nhân gây đau tinh hoàn như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, giãn tĩnh mạch tinh hoàn, xoắn tinh hoàn hay chấn thương… Thủ dâm quá nhiều cũng là một trong những nguyên nhân gây đau tinh hoàn.

– Thủ dâm quá thường xuyên gây xuất tinh quá nhiều, tinh hoàn phải làm việc rất nhiều dẫn tới cảm giác đau đớn.

– Khi thủ dâm mạnh, tay hay các dụng cụ có thể ép mạnh lên tinh hoàn cũng gây đau đớn.

– Khi dương vật cương cứng, máu dồn về dương vật là các mạch máu quanh tinh hoàn, dau tuc tinh hoan cũng có thể xuất hiện khi dương vật ở trạng thái cương cứng quá lâu.

Tốt nhất em nên đến các cơ sở y tế, phòng khám nam khoa để được thăm khám nhằm phát hiện các bất thường ở tinh hoàn và điều trị nếu có.

Lời khuyên: Thủ dâm là một hành động hoàn toàn bình thường khi nó ở một chừng mực nhất định. Khi em lạm dụng thủ dâm quá mức sẽ dẫn tới rất nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như mệt mỏi, rụng tóc, mất trí nhớ, mờ mắt và đau ở tinh hoàn và gây các rối loạn chức năng tình dục (xuất tinh sớm, lãnh cảm, liệt dương…). Vì vậy em cần bỏ ngay thói quen thủ dâm quá nhiều như vậy.

Để được khám và tư vấn miễn phí từ đội ngũ Bác sĩ Nam khoa đầu ngành tại Việt Nam và tu nghiệp tại Hoa Kỳ, bạn có thể đặt lịch hẹn: TẠI ĐÂY