Đứt dây hãm dương vật – Chủ quan dễ gánh hậu quả xấu

Đứt dây hãm dương vật – Chủ quan dễ gánh hậu quả xấu

Đứt dây hãm (hay còn gọi là dây thắng) dương vật tuy không phổ biến nhưng lại khiến người gặp phải không khỏi hoảng sợ. Khi đứt dây phanh, họa mi thường chảy máu và đau đớn.

Dây thắng dương vật là phần da ở sát lỗ tiểu, dính vào mặt dưới quy đầu. Dây này có nhiệm vụ hãm bao quy đầu lại, không cho trượt sâu xuống dưới thân dương vật.

Mỗi người có một hình dạng dây thắng quy đầu khác nhau, mảnh – dày – ngắn, thậm chí là không có hay có nhưng bị tách làm đôi. Thông thường, người có dây hãm phanh mảnh, ngắn; bao quy đầu dài, bán hẹp hoặc có tình trạng viêm nhiễm thì dễ bị đứt nhất. Quá trình quan hệ cũng có thể làm cho mảnh da này bị đứt, thường là khi lâm trận lần đầu chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc quá “mạnh mẽ”.

Cẩn thận đứt dây thắng ở những người có vấn đề về bao quy đầu

Cẩn thận đứt dây hãm ở những người có vấn đề về bao quy đầu

Tuy nhiên, việc quan hệ không kể lần đầu hay lần sau đều có thể làm đứt dây và cũng có những người có đến 2 con rồi nhưng vẫn bị đứt dây phanh.

Nhận diện sớm đứt dây thắng dương vật

Khi đứt dây, dương vật bị xẹp lại nhanh chóng vì tâm lý của người bệnh. Nếu chỉ rách nhẹ thì chảy máu ít và để lại sẹo nhỏ. Một số nam giới gặp trở ngại tâm lý vì sẹo này và không thoải mái nhưng có thể quen sau vài tuần.

Đến khi rách nhiều, có đứt động mạch, lượng máu chảy nhiều và có thể không cầm được thì cần phải khâu lại. Kinh nghiệm của bác sĩ quan trọng lắm nhé vì nếu như không đủ khéo léo có thể làm dây thắng ngắn hơn nữa và có sẹo xơ lớn. Vào lần quan hệ tiếp theo hay thủ dâm đều có nguy cơ đứt lại lần nữa. Từ đó, nhiều quý ông sinh ra cảm giác sợ hãi với việc quan hệ hoặc thậm chí là bị lãnh cảm. Trường hợp biết đứt dây thắng mà để lâu ngày không khâu lại sẽ có nguy cơ sẹo và ngắn dây thắng tái phát cũng cao không kém, cũng góp phần gây mất tự tin trong chuyện ấy.

Cách nhận biết dây hãm dương vật của mình có ngắn không

Đơn giản nhất là bạn hãy quan sát họa mi lúc đang cương lên. Nếu như dây hãm bị ngắn, cậu nhỏ sẽ có xu hướng cong xuống dưới khi cương tối đa. Ngoài ra, cảm giác căng, đau tại vị trí dây thắng khi cố gắng bộc lộ vùng đầu cậu bé cũng là một trong những dấu hiệu đáng chú ý.

Hiện nay thủ thuật kéo dài dây thắng rất đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần vỏn vẹn 15 phút tại phòng khám nam khoa hoặc khoa Nam học của bệnh viện là có thể có dây thắng như ý muốn.

Dây hãm dương vật ngắn sẽ kéo đầu súng quay xuống

Dây hãm dương vật ngắn sẽ kéo đầu súng quay xuống

Đứt dây hãm dương vật có ảnh hưởng đến quan hệ tình dục không?

Mặc dù đứt dây hãm không phải nghiêm trọng nhưng có thể gây ra rối loạn cương dương nhẹ. Lý do là bởi cảm giác căng, đau vùng dây thắng khi cậu bé đạt độ cương tối đa. Tâm lý của những người từng bị đứt dây thắng cũng khó mà thoải mái như ban đầu, điều này ảnh hưởng tới khoái cảm của các chàng.

Không thể chủ quan với bất kỳ sự bất thường nào của chàng trai nhỏ đâu nhé! Nếu không được xử lý sớm, những vấn đề tưởng như nhỏ có thể làm các chàng mất đi hứng khởi trong chuyện yêu đương và để lại sẹo cho họa mi vĩnh viễn.