Lời khuyên về sức khỏe cho “nam giới”

Lời khuyên về sức khỏe cho “nam giới”

1, Không hút thuốc lá và tránh tiếp xúc với thuốc lá. Ung thư phổi do hút thuốc lá là nguyên nhân đầu tiên gây tử vong ở nam giới.

2, Cần xây dựng một chế độ ăn uống phù hợp và phong phú với các loại rau, trái cây, ngũ cốc, chất xơ và cá. Hạn chế chất béo và natri. Chế độ ăn uống hợp lý giúp cho cơ thể nam giới ngăn ngừa được các bệnh ung thư tiền liệt và ung thư đại trực tràng.

3, Kiểm tra cholesterol và huyết áp thường xuyên. Nếu chỉ số cholesterol và huyết áp quá cao cũng gây nguy hiểm tới tim mạch cho nam giới.

4, Tập thể dục mỗi ngày là thói quen tốt cho thể chất nam giới. Thói quen này giúp nam giới giảm Stress, và có tinh thần cũng như thể lực tốt hơn.

5, Duy trì trọng lượng khỏe mạnh – Béo phì có thể dẫn tới bệnh tiểu đường và cao huyết áp, đau tim, đột quỵ cho nam giới. Vì vậy hãy giữ cơ thể luôn khỏe mạnh với trọng lượng thích hợp.

6, Hạn chế uống rượu – Uống quá nhiều rượu có thể tăng huyết áp và ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới.

loi khuyen suc khoe nam.2

7, Duy trì thói quen tập thể dục tinh thần: Rèn luyện ý chí cũng như đọc sách mỗi ngày là việc nên làm. Nó khôn chỉ giúp cho bạn học học hỏi những điều mới mà nó còn giúp chống bệnh Alzheimer.

8, Lái xe an toàn: Một lời khuyên khác cho nam giới là hãy lái xe với tốc độ cho phép với dây an toàn.

9, Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Khi bạn phải làm việc dưới trời nắng hãy đội mũ, mặc áo dài tay và bôi kem chống nắng. Đa số người được chuẩn đoán với khối u ác tính đều có nguyên nhân do ung thư da. Vì vậy hãy bảo vệ da của bạn thật kỹ để phòng tránh những khối u ác tính này.

10,  Thường xuyên khám sức khỏe định kỳ. Theo thống kê cho thấy nam giới thường tìm kiếm sự chăm sóc sức khỏe từ phụ nữ nhiều hơn là tìm đến trạm y tế. Tuy nhiên, thường xuyên khám sức khỏe định kỳ bạn sẽ có một sức khỏe tốt.

Để được khám và tư vấn miễn phí từ đội ngũ Bác sĩ Nam khoa đầu ngành tại Việt Nam và tu nghiệp tại Hoa Kỳ, bạn có thể đặt lịch hẹn: TẠI ĐÂY