Mãn dục sớm ở nam giới

Mãn dục sớm ở nam giới

Lối sống thiếu lành mạnh, bia rượu, căng thăng liên tục với áp lực công việc… là những nguyên nhân khiến có nguy cơ mãn dục sớm ngày càng tăng.

Tuổi mãn dục nam giới ngày càng thấp

Nhiều năm trước đây độ tuổi mãn dục rơi vào khoảng 50-55 tuổi, thế nhưng với cuộc sống hiện đại, không ít quý ông đã rơi vào cảnh treo ngoe này khi mới qua ngưỡng tam tuần. Bên cạnh biểu hiện toàn thân (nhão cơ, loãng xương, đãng trí, béo bụng, …), các triệu chứng sinh lý thường gặp là giảm ham muốn tình dục, khả năng cương dương kém kèm theo đó là số lượng và chất lượng tinh trùng đều giảm.

man-duc-som-o-nam-gioi

Testosterone suy giảm dần theo độ tuổi (Ảnh minh họa)

 

Ngoài ra thì chính nếp sống kém lành mạnh (thủ dâm, quan hệ bừa bãi,…), thức khuy, căng thẳng, áp lực, béo phì, các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá, ma túy…) gây nhiễm độc cơ thể và hệ thần kinh cũng ảnh hưởng gián tiếp đến cơ chế sản sinh là testosterone thông qua tác động lên não bộ – tuyên yên – tinh hoàn.

Không giống như hiện tưỡng mãn kinh ở nữ giới, mãn dục ở nam giới không có biểu hiện rõ ràng mà diễn ra âm thâm và kéo dài torng nhiều năm. Tuy nhiên, quá trình này ảnh hưởng đáng kể đến tâm sinh lý và đời sống vợ chồng của người đàn ông. Để cải thiện tình trang sức khỏe và phong đô, đàn ông ngoài 35 nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường hoạt động thể dục thể thao, sống lành mạnh và từ bỏ những thói quen xấu. Không chỉ vậy các quý ông còn có thể bổ sung thêm các thảo dược thiên nhân, các thực phẩm lành mạnh có tác dụng hỗ trợ sản sinh và bổ sung testosterone hỗ trỡ làm chậm quá trình mãn dục. Khi gặp vấn đề trong chuyện vợ chông, người mắc không nên lảng tránh mà nên chủ động đến thăm khám bác sĩ để có phương pháp hỗ trợ điều trị.

Để được khám và tư vấn miễn phí từ đội ngũ Bác sĩ Nam khoa đầu ngành tại Việt Nam và tu nghiệp tại Hoa Kỳ, bạn có thể đặt lịch hẹn: TẠI ĐÂY