Những khổ sở khi bao quy đầu bị bệnh

các tình trạng mà cậu nhỏ phải chịu đựng

Những khổ sở khi bao quy đầu bị bệnh

Hãy cứ thử tưởng tượng một ngày nào đó, phần đầu cậu nhỏ (qui đầu và da qui đầu) của bạn bỗng trở nên sưng đỏ, đau nhức, lắm lúc xuất hiện những sang thương lạ hoắc, bạn liệu có phát hoảng? Trong hoàn cảnh đó, bạn sẽ làm gì? Hãy cùng Nhà Thuốc Nam Khoa tìm hiểu rõ hơn về bệnh lý này nhé.

Với các biểu hiện bất thường trên cậu nhỏ như trên, các BS có thể dễ dàng đánh giá sơ bộ và đưa ra chẩn đoán “Viêm qui đầu – bao qui đầu”. Đây chỉ đơn giản là một bệnh viêm với đặc trưng bởi sưng – nóng – đỏ – đau, chỉ hơi đặc biệt rằng chúng diễn ra tại phần qui đầu và da qui đầu (Qui đầu là phần cuối của dương vật, bao qui đầu là phần da bao phủ qui đầu). Viêm qui đầu – bao quy đầu là một bệnh lý thường gặp và có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi.

Các tình trạng mà cậu nhỏ phải chịu đựng trong bệnh lý này

 • Các biểu hiện phổ biến nhất bao gồm đỏ da, phù nề, chảy dịch, kích ứng và đau nhức ở qui đầu.
 • Sang thương có thể chỉ là một mảng đỏ khu trú nhưng cũng có thể lan rộng khắp, gây viêm toàn bộ da qui đầu – qui đầu.
 • Trong một số trường hợp nhất định, sang thương có thể gây ngứa, cảm giác bỏng rát, khó chịu khi động chạm.
 • Da qui đầu bị viêm có thể phù nề khiến cho qui đầu không thể tuột lại vào trong dù dương vật đang xìu.

Xem thêm về chuyên mục bao quy đầu tại: http://menhealth.vn/benh-ly/bao-quy-dau/

các tình trạng mà cậu nhỏ phải chịu đựng

 

Các lý do thường gặp khiến bao quy đầu khổ sở như vậy

Có nhiều nguyên nhân khác nhau có thể đơn độc hoặc cùng kết hợp gây viêm qui đầu và da qui đầu.

 • Vệ sinh kém vùng bộ phận sinh dục – đây là nguyên nhân phổ biến nhất.
 • Nhiễm trùng bao quy đầu do các tác nhân không lây truyền qua đường tình dục. Nhiều mầm bệnh sống trên da với số lượng nhỏ hoặc các tác nhân thường trú không gây bệnh, nhưng khi gặp điều kiện thuận lợi, chúng có thể nhân lên và gây viêm qui đầu – bao qui đầu. Nấm men Candida là một trong các tác nhân phổ biến nhất, trong khi đó các loại vi trùng thông thường khác cũng “manh động” không kém. Các điều kiện thuận lợi có thể là giọt nước tiểu đọng lại ở đầu lỗ tiểu sau khi đi vệ sinh, hoặc do các tuyến mồ hôi, các bợn sinh dục tích tụ dưới da qui đầu không được rửa sạch.

 nhiễm trùng bao quy đầu

 • Nhiễm trùng các tác nhân lây truyền qua đường tình dục (STDs). Có thể dễ dang hiểu rằng đằng sau nhưng phút thăng hoa cùng bạn tình cũng là kèm theo những yếu tố nguy cơ cho các bệnh lây qua được tình dục. Viêm qui đầu và da qui đầu có thể là biểu hiện của giang mai, mụn rộp sinh dục (Herpex simplex), đôi khi viêm niệu đạo do Chlamydia, lậu,… cũng có thể biểu hiệu đau buốt và sưng đỏ cũng như chảy dịch ở đầu qui đầu.

 

dị ứng và kích thích 

 • Dị ứng và kích thích. Đây chỉ đơn giản là phản ứng dị ứng của cơ thể, nhưng đặc biệt rằng nó diễn ra tại cơ quan sinh dục và biểu hiện cụ thể bằng phản ứng viêm tại da qui đầu và qui đầu. Vùng này rất nhạy cảm và có thể “phản ứng” khi tiếp xúc với một số các chất (tùy theo từng thể trạng của các chàng): xà phòng, chất khử trùng, bao cao su, chất bôi trơn trong bao cao su, gel bôi trơn, chất diệt tinh trùng, hay gần gũi hơn như nguồn nước, quần lót, bột giặt,…
 • Tuy nhiên có một lưu ý rằng viêm qui đầu – bao qui đầu thông thường có thể nhầm lẫn với một số bệnh lý khác như bệnh vẩy nến hoặc nghiêm trọng hơn như ung thư da, ung thư dương vật,…

 

điều trị cho người viêm

 

Việc chẩn đoán các tác nhân gây viêm qui đầu và bao qui đầu chủ yếu vẫn dựa vào quan sát và kinh nghiệm của các bác sĩ lâm sàng, nếu cần thiết và điều kiện cận lâm sàng có thể, các Bác sĩ có thể sử dụng một số xét nghiệm đặc hiệu để chẩn đoán chính xác.

 

Các giải pháp điều trị cho người viêm qui đầu – bao qui đầu

Điều trị chứng viêm balan là gì

Dù là viêm qui đầu – bao qui đầu do bất kể  bất kể nguyên nhân gì, bạn cũng có thể sử dụng nước ấm để vệ sinh cơ quan sinh dục, hơn hết là vùng khấc qui đầu – nơi thường chưa nhiều bợn sinh dục và sau đó khô nhẹ nhàng. Sau đó nên nhanh chóng đến gặp các bác sĩ Nam khoa để được khám và tư vấn.

Việc điều trị phụ thuộc vào tác nhân gây bệnh. Một số loại kem thoa hoặc thuốc kháng nấm có thể được chỉ định cho trường hợp viêm nghĩ do nấm men. Trong khi đó thuốc kháng sinh sẽ làm sạch nhiễm trùng gây ra bởi vi trùng, kể cả một số bệnh lây lan qua đường tinh dục (STDs) nhất định. Kèm theo đó là các thuốc giảm đau, kháng viêm để hỗ trợ người bệnh nhanh phục hồi hơn. Tuy nhiên, tất cả đều nên đặt dưới sự hướng dẫn của một Bác sĩ sẽ an toàn và dứt điểm bệnh hơn.

Nếu bạn bị viêm qui đầu và bao qui đầu tái đi tái lại, việc cần làm là tìm kiếm và loại trừ yếu tố thuận lợi. Một trong số các điều thường đi kèm nhất chính là tình trạng dài bao qui đầu, một lựa chọn khôn ngoan lúc này chính là thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu để có thể giúp cậu em của bạn “yên ổn”.

 

liệu có thể ngăn ngừa

 

Liệu có thể ngăn ngừa viêm qui đầu và bao qui đầu

Việc điều chỉnh và thực hiện đúng kĩ thuật một số thói quen vệ sinh hằng ngày sẽ giúp ngăn ngừa phần lớn khả năng viêm nhiễm.:

 • Vệ sinh cơ quan sinh dục mỗi ngày, khoảng 1-2 lần. Thực hiện kéo tuột bao qui đầu xuống dưới, sau đó nhẹ nhàng làm sạch các bợn sinh dục bằng cách sử dụng nước sạch hoặc dung dịch vệ sinh dành riêng cho nam. Hãy chắc chắn rằng dương vật bao gồm cả qui đầu và da qui đầu khô ráo trước khi bạn mặc lại quần trở lại.
 • Nếu các triệu chứng liên quan đến sử dụng bao cao su, hãy thử sử dụng một loại bao cao su khác hoặc loại được thiết kế cho da nhạy cảm.
 • Rửa tay của bạn trước khi đi vệ sinh nếu bạn làm việc với các hóa chất có thể gây kích ứng da nhạy cảm.
 • Sử dụng bao cao su mỗi lần bạn quan hệ tình dục với bạn tình mới.

HÃY AM HIỂU ĐỂ BAO VỆ MÌNH, BẢO VỆ BẠN TÌNH VÀ BẢO VỆ CẬU NHỎ.