Thế nào là tinh trùng yếu và thiếu?

Thế nào là tinh trùng yếu và thiếu?

Chỉ số bình thường của tinh trùng khi xét nghiệm tinh dịch là: khối lượng mỗi lần xuất tinh từ 2 – 5ml, mật độ tinh trùng trung bình là 60 – 80 triệu/ml, độ di động >75% trong đó di động nhanh >25%, hình thái bình thường >30%, không có hồng cầu, có dưới 1 triệu bạch cầu trong 1ml tinh dịch.

Khi tinh trùng được đếm và tính trên đơn vị 1ml tinh dịch, tinh dịch là các chất lỏng cộng với tinh trùng. Mỗi lần xuất tinh, lượng tinh dịch không đủ 2ml, mật độ tinh trùng ít hơn 20 triệu/ml hay <40 triệu mỗi lần xuất tinh là ít tinh trùng và khó có khả năng thụ thai thì lúc đó tinh trùng của bạn được coi là ít.

the-nao-la-tinh-trung-yeu-va-thieu

Mật độ tinh trùng trung bình là 60 – 80 triệu/ml

Còn thế nào là tinh trùng yếu?

Đó là khi tỷ lệ chết hoặc nằm im nhiều quá >25%, độ di động ít <75%, trong đó độ chuyển động thấy ít hơn 50% và chuyển động thẳng, nhanh vút như tên bắn ít hơn 25%. Nguyên nhân: Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng tinh trùng yếu và thiếu: tinh hoàn ẩn, lạc chỗ, bị giãn thừng tinh, ứ nước màng tinh hoàn.

Các bệnh nhiễm khuẩn hoặc do virut như quai bị, đậu mùa, thủy đậu, giang mai có thể làm teo, hoại tử tinh hoàn cũng khiến tinh trùng yếu và thiếu. Một chế độ ăn uống không hợp lý kéo dài cũng làm ảnh hưởng xấu đến quá trình sinh tinh. Ngoài ra, nếu bạn mắc các bệnh đau dạ dày, tăng huyết áp, đái tháo đường thì việc dùng thuốc chữa các bệnh này cũng làm giảm sút năng lực tình dục và giảm sinh tinh.

Làm thế nào khi tinh trùng yếu và thiếu? Tránh các yếu tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng như: hút thuốc, uống rượu, các chất kích thích khác, xông hơi, tiếp xúc nhiệt độ nóng thường xuyên… Nên có chế độ sinh hoạt hằng ngày kể cả ăn uống và quan hệ tình dục: điều độ, lành mạnh. Nên đến khám chuyên khoa nam học để được xác định nguyên nhân và điều trị.

Vậy bổ sung gì để tinh trùng khỏe và di chuyển nhanh, nhathuocnamkhoa.com gửi đến các bạn sản phẩm :

mensterona-logoimg_1043

MenSTERONA – giải pháp mới nâng cao chất lượng, số lượng và khả năng di chuyển của tinh trùng.

MenSTERONA là sản phẩm được sử dụng trong các trường hợp:

– Có tác dụng hỗ trợ sự khỏe mạnh của tinh trùng, tăng số lượng và mật

độ tinh trùng, khả năng vận động, tốc độ của tinh trùng khi thụ thai.

– Các hợp chất dinh dưỡng trong MENSTERONA hoàn toàn an toàn trong quy trình điều

trị, phục hồi các chức năng của nam giới sau tình trạng bị giãn tĩnh mạch, hỗ trợ đắc lực

cho các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, đảm bảo cho thai nhi khỏe mạnh.
– Dự phòng các tổn thương tinh trùng.

– Giúp tăng chất lượng, số lượng và giúp tăng khả năng di chuyển của tinh trùng.

– Nam giới hiếm muộn không rõ nguyên nhân và thiếu androgen.

Cách dùng : 1-2 gói/ ngày với 200 ml nước.

Tìm hiểu thêm nhiều kiến thức giới tính bổ ích ngay tại đây.

Để được khám và tư vấn miễn phí từ đội ngũ Bác sĩ Nam khoa đầu ngành tại Việt Nam và tu nghiệp tại Hoa Kỳ, bạn có thể đặt lịch hẹn: TẠI ĐÂY