Xuất tinh sớm – Nguyên nhân và cách chữa trị

xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm – Nguyên nhân và cách chữa trị

Những ai dễ bị xuất tinh sớm

Thực ra, xuất tinh sớm không chừa một ai miễn là người đó có khả năng…xuất tinh. Bởi vì có người đó giờ không bị nhưng dạo gần đây do một biến cố nào đó trong cuộc sống như trục trặc tình cảm vợ chồng, stress trong công việc, mất mát người thân hoặc đơn giản chỉ là do lo lắng khi lâm trận mà bị xuất tinh sớm. Dạng này được gọi là xuất tinh sớm thứ phát, nghĩa là xuất tinh sớm do một nguyên nhân nào đó gây ra. Bởi vậy đừng nói đàn ông là phái mạnh rồi cái gì cũng mạnh. Nếu họ lo lắng, bồn chồn hoặc gặp biến cố gì trong cuộc sống cũng dễ khiến cho họ “yếu” liền. Ngược lại, xuất tinh sớm nguyên phát gặp ở những người lúc nào cũng ra sớm từ khi bắt đầu quan hệ, diễn ra nhiều năm tháng rồi mới đi khám bệnh vì thấy sự khổ sở trong đó.

xuất tinh sớm

Còn một dạng cuối cùng là xuất tinh giả sớm là những người có thời gian quan hệ “đạt yêu cầu” (3-6 phút) hoặc thậm chí lâu hơn nhưng lại nghĩ mình chưa làm hết “công suất” nên tự xếp mình vào dạng sớm. Ở dạng này, chỉ cần giải thích cho bệnh nhân hiểu tình trạng của mình là đủ, không cần điều trị gì.

Nguồn: http://menhealth.vn/benh-ly/xuat-tinh-som/

 

Nguyên nhân của XTS là gì

Đừng xem thường vấn đề này bởi nếu ai đó chẳng may bị chứng xuất tinh sớm sẽ thực sự hiểu được nổi khổ của người trong cuộc khi mà tình dục lên ngôi nhưng mình lại không được tận hưởng khoái cảm đó một cách trọn vẹn. Có lẽ vì vậy mà để chữa được xuất tinh sớm, người ta đã nghĩ ra rất nhiều phương pháp khác nhau. Dĩ nhiên mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng. Để biết được cách điểu trị thì ta phải hiểu xuất tinh sớm do nguyên nhân nào. Đến nay, khoa học đã tìm được 2 nguyên nhân khiến cho thời gian “leo núi” của cánh mày râu bị rút ngắn lại: sự tăng nhạy cảm dương vật và sự nhạy cảm của các thụ thể 5-Hydroxytroptamine (5-HT, là thụ thể có vai trò kiểm soát sự xuất tinh). Hiểu cách đơn giản là sự tăng nhạy cảm này khiến cho ngưỡng xuất tinh của đàn ông thấp đi, khiến cho việc xuất tinh xảy ra dễ hơn.

 

Có các phương pháp điều trị XTS nào

Hiểu được nguyên nhân của xuất tinh sớm, từ đó người ta mới tìm ra được phương pháp nhằm duy trì thời gian quan hệ được như mong muốn. Hiện tại, có các phương pháp sau:

  • Các biện pháp không dùng thuốc gồm có:
    • Mang nhiều bao cao su: nhằm giảm nhạy cảm của dương vật. Phương pháp này dĩ nhiên là có hiệu quả nhưng cái bất tiện là sự nhạy cảm giảm cũng kéo theo giảm cảm giác ở cả hai phía và đâu phải ai cũng thích mang bao khi quan hệ.
    • “Xé nháp”: Lợi dụng đặc điểm thời gian giữa hai lần lên đỉnh của nam giới ngày càng kéo dài hơn. Vì vậy thủ dâm trước quan hệ 30 phút có vẻ mang lại hiệu quả. Tuy nhiên phương pháp này chỉ có hiệu quả với người trẻ chứ người lớn tuổi thì thời gian nghỉ giữa hai hiệp sẽ kéo dài hơn và sức khỏe cũng không còn như thời trẻ nên khó áp dụng.

điều trị XTS

  • Phân tán tư tưởng khi quan hệ: do tâm lý sợ xuất tinh sớm của các ông chồng khiến cho việc xuất tinh sớm lại càng dễ xảy ra hơn. Tâm lý đó giống như ngòi nổ, như vòng xoắn càng sợ càng dễ bị. Chính vì vậy mà phương pháp này ra đời nhằm “đánh lạc hướng” để kéo dài thời gian bằng cách đếm nhẩm trong đầu hoặc vừa quan hệ vừa xem tivi. Tuy nhiên, phương pháp này không thực tế vì bản chất là đôi bên muốn “thưởng thức” quá trình nhưng lại bị phân tán tư tưởng khiến cho cảm xúc đôi bên cũng không trọn vẹn.

 

  • Các kĩ thuật như Kỹ thuật bóp qui đầu hoặc Kỹ thuật khởi động-ngưng: cần sự hỗ trợ của người phối ngẫu và cũng cần tính nhẫn nại của đôi bên bởi quá trình trị liệu cần một thời gian từ 1 tháng đến vài tháng. Hơn nữa, khi tâp luyện thường xuyên thì phương pháp có vẻ thành công nhưng nếu ngưng tập thì mèo lại hoàn mèo!
  • Các phương pháp dùng thuốc: hiện tại có các phương pháp dùng thuốc để kéo dài thời gian quan hệ như: thuốc tê thoa qui đầu (nhằm giảm nhạy cảm đầu dương vật nhưng cũng gây khó chịu cho bạn tình vì gây cảm khác tê tê ở “chỗ ấy”). Các thuốc khác như thuốc ức chế men PDE5 và thuốc ức chế tái hấp thu chọn lọc serotonin cần sự tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ vì có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

kéo dài thời gian quan hệ

Phẫu thuật có giúp kéo dài thời gian quan hệ không

Với suy nghĩ rằng cắt rời một số nhánh nhỏ thần kinh cảm giác qui đầu sẽ làm giảm nhạy cảm dương vật – từ đó kéo dài thời gian quan hệ, các bác sĩ Hàn Quốc, Đài Loan đã tiến hành phẫu thuật nhưng kết quả vẫn đâu vào đấy, xuất tinh sớm vẫn hoàn xuất tinh sớm.

Tóm lại, xuất tinh sớm không phải vấn đề mới nhưng luôn là nỗi trăn trở cho những ai trong cuộc. Việc điều trị cần sự kiên nhẫn cũng như sự hiểu biết nên tốt nhất nếu xuất tinh sớm gây nên nỗi khó chịu cho cả hai, ảnh hưởng đến mối quan hệ thì bạn hãy mạnh dạn khám Nam khoa để được điều trị tốt nhất nhằm duy trì hạnh phúc lứa đôi. Bản lĩnh của đàn ông là dám đối mặt với khuyết điểm của mình chứ không phải che giấu nó, bạn nhé! Nhà Thuốc Nam Khoa chúc các bạn luôn khỏe mạnh.