PROFERTIL

Điều trị cho nam giới suy giảm tinh trùng và phụ nữ suy giảm sự rụng trứng

80,000 đ
Thẻ:

Chia sẻ

Mô tả sản phẩm:

Profertil là thuốc tăng cường chất lượng tinh trùng của Việt Nam theo cơ chế kháng estrogen. Sản phẩm cho đáp ứng tốt ở đa số các trường hợp nhưng buộc phải có chỉ định của bác sĩ.

 

Thành phần hoạt chất:

Clomiphen citrate                                         50mg

Tá dược:  Kollidon 25, lactose, certolake, ponceau 4R, maize starch, talc, starch 1500, magnesi stearat.

 

Cơ chế tác dụng:

Profertil có chứa hoạt chất là Clomiphen citrat có công thức hóa học là 2-[p(-2-cloro-1,2-diphenylvinyl) phenoxy] triethylamin dihydro citrat. Clomiphen citrat là chất có tác dụng đặc hiệu lên hệ thống cơ quan sinh sản ở cả nam và nữ. Clomiphen citrat có tác dụng giống estrogen và kháng estrogen. Các thử nghiệm lâm sang với Clomiphen citrat  cho thấy nó có tác dụng kích thích rụng trứng của Profertil là do nó làm tăng nồng độ của FSH và LH trong huyết thanh bằng cách ngăn cản quá trình ức chế bài tiết các chất này bới estrogen hoặc androgen. Người ta cũng không thấy có cơ sở nào về tác động của Profertil lên tác dụng progesterol hay androgenic. Chính điều này có lợi cho việc điều trị vô sinh ở phụ nữ suy giảm rụng trứng hoặc nam giới suy giảm tinh trùng.

 

Quy cách đóng gói:

Hộp 1 vỉ × 10 viên nén

 

Chỉ định:

Điều trị chứng vô sinh ở phụ nữ vô kinh, hội chứng Stein-Leventhal hay chứng chảy máu tử cung chức năng do có rối loạn về rụng trứng.

Thuốc cũng được dùng để kích thích sản sinh tinh trùng ở nam giới mắc chứng vô sinh do suy giảm tinh trùng.

 

Liều dùng và cách dùng:

Nam giới: ngày 1 viên – dùng liên tục 4-5 tuần

Nữ giới:

Liều thông thường đối với điều trị vô sinh không rụng trứng: 1 viên/ngày dùng trong 5 ngày (bắt đầu từ ngày thứ 5 của chu kỳ kinh nguyệt hoặc bất kỳ ngày nào nếu bệnh nhân vô kinh)

Nếu sau đợt điều trị đầu tiên mà không thấy có phóng noãn thì có thể bắt đầu đợt điều trị thứ hai với liều 2 viên/ngày, trong 5 ngày

 

Chống chỉ định:

Bệnh nhân suy giảm chức năng gan

Phụ nữ có thai hoặc u nang buồng trứng

Bệnh nhân rối loạn chức năng tuyến yên

 

Tác dụng phụ:

Các tác dụng không mong muốn: nóng bừng mặt, rối loạn tiêu hoá, ban đỏ ngoài da, mờ mắt, đau đầu, mất ngủ, ...