Hình sản phẩm FLAGYL 250MG

FLAGYL 250MG

Thuốc trị ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus, kháng nấm

Liên hệ

Thành phần:

Hoạt chất: Metronidazol                           250 mg.

Tá dược:

Viên nhân: tinh bột mì, povidone, magnesi stearat.

Lớp bao: hydroxypropyl methyl cellulose, polyoxyethylen glycol 20000.

 

Loại thuốc:

Thuốc kháng sinh, kháng khuẩn, chống ký sinh trùng thuộc nhóm nitro-5-imidazol.

 

Dạng bào chế:

Viên nén bao phim

 

Dược lực học:

Metronidazol là một dẫn chất 5-nitro-imidazol, có phổ hoạt tính rộng trên động vật nguyên sinh như amip, Giardia và trên vi khuẩn kỵ khí. Trong ký sinh trùng, nhóm 5-nitro của thuốc bị khử thành các chất trung gian độc với tế bào. Các chất này liên kết với cấu trúc xoắn của phân tử ADN làm vỡ các sợi này và cuối cùng làm tế bào chết. Metronidazol là một thuốc rất mạnh trong điều trị nhiễm động vật nguyên sinh như Entamoeba histolytica, Giardia lamblia và Trichomonas vaginalis. Metronidazol có tác dụng diệt khuẩn trên Bacteriodes, Fusobacterium và các vi khuẩn kỵ khí bắt buộc khác, nhưng không có tác dụng trên vi khuẩn ái khí.

 

Công dụng (Chỉ định):

Thuốc FLAGYL 250MG chứa metronidazole là một kháng sinh và kháng ký sinh trùng thuộc nhóm nitro-5-imidazole. Thuốc này được dùng để điều trị một số bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc ký sinh trùng nhạy cảm với thuốc.

 

Liều dùng và cách dùng:

Cách dùng: Dùng trực tiếp với nước

Liều lượng dùng để điều trị các nhiễm vi khuẩn kỵ khí còn nhạy cảm như sau:

-Người lớn và trẻ em trên 15 tuổi: uống 1g đến 1,5g mỗi ngày, chia thành 2-3 lần trong ngày.

-Trẻ em: uống 20 – 30 mg/kg cân nặng cơ thể mỗi ngày, chia uống thành 2-3 lần trong ngày. Dạng thuốc metronidazole nhũ dịch uống là thích hợp hơn đối với nhóm trẻ em dưới 10 tuổi.

Thời gian điều trị thưởng là 7 ngày liên tiếp.

Với các nhiễm ký sinh trùng hoặc một số vi khuẩn khác, bác sĩ điều trị của bạn sẽ quyết định cần phải uống bao nhiên Flagyl và uống trong bao lâu.

 

Tác dụng phụ:

Ngừng uống thuốc Flagyl ngày và đến gặp bác sĩ hoặc cơ sở y tế ngay lập tức nếu bạn có: sưng phù đột ngột ở tay, chân, mặt, môi, mắt cá chân, khó khăn trong việc nuốt hoặc hít thở. Bạn cũng có thể gặp ngứa, nổi ban phồng rộp hoặc nổi mề đay.

Nói chuyện với bác sĩ ngay lập tức nếu bạn nhận thấ có những tác dụng phụ sau: Vàng da hoặc vàng mắt. Điều này có thể do các trục trặc về gan mật. Các trường hợp nhiễm trùng ngoài dự kiến, loét ở miệng …

 

Chống chỉ định:

Chống chỉ định dùng FLAGYL trên bệnh nhân dị ứng với metronidazol, với bất cứ tá dược nào của thuốc hoặc với những thuốc khác được bào chế với các dẫn chất imidazol.

Phụ nữ có thai và cho con bú.

 

Tương tác thuốc:

Để tránh những tương tác có thể có với các thuốc khác, nên báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết về những loại thuốc mà bạn đang dùng. Kể cả những loại thảo dược hoặc thuốc mua không cần toa thuốc của bác sĩ. Bời vì Flagyl có thể gây ảnh hưởng đến cách tác động của các thuốc khác. Cũng như các thuốc khác có thể gây ảnh hưởng đến cách tác động của Flagyl. Đặc biệt hãy nói cho bác sĩ của bạn nếu bạn đang dùng các thuốc sau:

-Thuốc làm loãng máu như wafarin

-Lithium với bệnh nhân tâm thần

-Phenyltonin hoặc phenobarbital với bệnh động kinh

5-fluorouracil với bệnh ung thư

Busulfan với bệnh bạch cầu (bệnh ung thư máu)

-Disulfram với chứng nghiện rượu

 

Quy cách đóng gói:

Hộp 2 vỉ × 10 viên nén bao phim.